Giới thiệu về trường Mầm non Hoa Sữa

Trường MN Hoa Sữa trước đây có tên là  Nhà trẻ - Mẫu giáo Bình Ba và đưa vào hoạt động từ năm 1981 dưới sự quản lý trực tiếp của nông trường cao su Bình Ba trực thuộc Công ty cao su Đồng Nai. Năm 1993 trường được giao về cho tỉnh BR-VT quản lý, đổi tên thành trường MN Bình Ba theo Quyết định thành lập trường số 30/QĐ-TC ngày 02/10/1993 của Sở Giáo dục tỉnh BRVT. Đến năm 2009 trường được đổi tên thành trường MN Hoa Sữa theo quyết định số 3720/QĐ-UBND ngày 19/6/2009 của UBND Huyện Châu Đức. Để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của địa phương, tháng 3/2015 trường được chuyển sang  địa điểm Ấp Bình Đức, xã Bình Ba với diện tích 13.760 m2, vị trí nằm ở trung tâm của khu dân cư thuận tiện cho việc đưa đón trẻ của phụ huynh cũng như tổ chức các hoạt động của nhà trường.

Trường Mầm non Hoa Sữa chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức. Trải qua 39 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm ưu ái của các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục và chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến  và xây dựng của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh… Đến nay trường mầm non Hoa Sữa đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng: với quy mô 11 lớp, 280 học sinh. Các cháu được phân chia theo từng độ tuổi từ nhà trẻ 19-24 tháng cho đến mẫu giáo 5 tuổi. Tổng số CBGVNV toàn trường trong năm học 2019 - 2020 đã lên đến 35 người. Chất lượng CS-GD trẻ được củng cố và phát triển theo chiều hướng tích cực. Uy tín, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, tạo được lòng tin yêu của nhân dân trong huyện nói chung và nhân dân trong xã Bình Ba nói riêng. Hàng năm số giáo viên, học sinh tham gia các phong trào thi đua cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt giải cao.

100% Giáo viên đứng lớp đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn đạt 88%.  Đội ngũ BGH - GV - NV có bề dày về thành tích và kinh nghiệm trong công tác chăm sóc và giảng dạy. Trong 5 năm trở lại đây trường tham gia các hội thi, tổ chức các chuyên đề cấp để các trường trong huyện và các huyện khác về dự và học tập:

Tham gia thi đồ dùng , dồ chơi 2 năm liên tiếp đạt giải A cấp huyện,  1 năm đạt giải A, 1 năm giải B cấp tỉnh

Tham gia Hội thi GV – CN giỏi đạt 100% cấp huyện tống số GV- CN tham gia 9/ 9, đạt cấp tỉnh là 2 GV; 1 CN

Tổ chức chuyên đề phát triển nhận thức cho PGD để các trường về dự và học tập.

Tổ chức chuyên đề Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm cấp tỉnh để các huyện bạn về dự và học tập.

100% trẻ được tổ chức ăn ở bán trú tại trường, mọi học sinh đến trường đều được chăm sóc – giáo dục chu đáo, được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm cuối năm học thoát 100% không có trẻ SDD. Số trẻ được đánh giá đạt chuẩn theo các lĩnh vực phát triển chiếm tỷ lệ cao.

Công tác tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp rộng rãi, thoáng mát, luôn được nhà trường chú trọng, cải tạo, trồng mới đảm bảo sân trường luôn sạch, đẹp, thoáng mát tạo mọi điều kiện cho trẻ tăng cường hoạt động ngoài trời,  trường lớp  ngày một khang trang hơn, có đủ đồ dùng, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc – giáo dục các cháu. “Môi trường giáo dục an toàn - lành mạnh - thân thiện”.

Trong suốt quá trình phấn đấu và trưởng thành, tập thể sư phạm nhà trường cũng như mỗi cá nhân đều nỗ lực cố gắng hết mình, tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy với công việc, chiếm được lòng tin yêu của nhân dân và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo.

Trong những năm qua trường luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý giáo dục các cấp. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm. Trong 05 năm liền nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể LĐTT, riêng năm học 2016-2017 trường đạt được danh hiệu Cờ thi đua cấp tỉnh, tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và luôn giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 (công nhận vào năm 2015). Đến năm học 2018-2019 nhà trường được Sở Giáo dục đánh giá ngoài và công nhận Trường chất lượng giáo dục đạt mức độ 3.

Không thỏa mãn với thành tích đạt được, tập thể CBGVNV và học sinh trường Mầm non Hoa Sữa  sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CS-GD các cháu, xứng đáng với lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo./.